du hoc ba lan chddu hoc ba lan chd

DU HỌC BA LAN- BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHƯA ?

(Du học Ba Lan CHD) Đại học ở Việt Nam không phải là con đường duy nhất để bạn vươn tới thành công. Chưa kể đên việc ra trường bạn còn phải đi tìm việc rất vất vả và rất lâu mới có thể có một công việc ổn định, phù hợp với bạn. Du học Ba Lan chính là một lựa chọn đầy khôn ngoan trong năm 2017 này. Tại sao vậy ???

Giáo dục – Đào tạo
Hệ thống giáo dục Ba Lan có truyền thống hơn 650 năm với sự kế thừa kinh nghiệm giảng dạy từ những thế hệ trước cùng sự chuyên nghiệp và đổi mới liên tục. Trường đại học Jagiellonian ở Thành phố Krakow được xây dựng từ những năm 1360 và trở thành trường đại học lâu đời thứ hai tại trung tâm của Âu châu. Và trong lúc đó, nhiều trường đại học Ba Lan cũng nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng rất cao. Giảng viên tại các trường đều là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm phong phú trong giảng dạy, đáp ứng mọi yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu. Toàn bộ chất lượng hệ thống giáo dục, đào tạo tại đây đều được kiểm soát nghiêm ngặt và đánh giá bởi Ủy ban Kiểm định Quốc gia, đảm bảo chất lượng đào tạo của từng trường.
Đặc biệt, Ba Lan là nước có chi phí học tập vô cùng hợp lý, giá cả trung bình hoặc thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Tại đây học phí các khóa học  chỉ khoảng 3,000 – 5,000 EUR/năm; cùng với chi phí sinh hoạt chỉ từ 300 – 500 EUR/tháng. Điều kiện nhập học tại các trường Đại học cũng không quá cao so với mặt bằng chung, tạo cơ hội thuận lợi cho nhiều sinh viên quốc tế theo học.
 
Về Đời sống sinh viên
Trung bình, mỗi sinh viên du học sinh tại Ba Lan sẽ cần khoảng 300 – 500 EUR/tháng cho chi phí sinh hoạt, bao gồm các khoản chi phí chính sau: 

Khoản chi

Chi phí

Nhà trọ

140 – 320 EUR

Ăn uống

110 – 160 EUR

Giải trí

50 – 70 EUR

Đi lại

15 – 25 EUR

Điện thoại, Internet,chi phí khác…

25 – 60 EUR

TỔNG

340 – 630 EUR

Các khoản chi phí này có thể thấp hoặc cao hơn tùy thuộc vào thói quen tiêu sài tiền của mỗi bạn sinh viên. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống.
Loại hình nhà ở:
Du học sinh tại Ba Lan có thể ở tại kí túc xá tại trường, thuê phòng ở riêng hoặc ở chung với bạn bè để tiết kiệm hơn. Thông thường, kí túc xá là loại hình nhà ở có chi phí thấp nhất (~ 130 – 160 EUR/tháng)- tiết kiệm nhất cho sinh viên , nhưng cuộc sống tập thể cũng có nhiều vấn đề nảy sinh do đông người.
 
du học ba lan CHD
 
Cơ hội việc làm:
Để có thể tìm việc làm thêm tại Ba Lan,kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống cũng không có gì quá khó khăn, sinh viên  cần phải xin được giấy phép lao động (work permit), trừ trường hợp chương trình làm việc hoặc thực tập nằm trong chương trình học của bạn thì không phải đi xin thêm giấy tờ gì cả. Nếu xin được study permit, sinh viên có thể đi làm thêm (ngoài giờ học) trong suốt quá trình học tập với các công việc cơ bản như phụ bếp, trông cửa hàng, bồi bàn tại quán cafe/ nhà hàng thu nhập cũng không tệ,… Tuy nhiên, để xin được công việc một cách dễ dàng hơn, các bạn sẽ cần thành thạo tiếng Anh, hoặc tiếng địa phương (nên có khả năng giao tiếp một chút tiếng Ba Lan là một lợi thế), đồng thời hiểu về văn hóa và đời sống của những người dân nơi đây. Chúc bạn thành công!
Mọi thông tin thắc mắc bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
 
Địa chỉ: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Email: duhocchdgood@gmail.com
Hoàng CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

CÁCH THỨC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI ĐI DU HỌC BA LAN

Trong những năm trở lại đây, khi du học Ba Lan được khá đông các bạn học sinh, sinh viên Việt...

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN DU HỌC BA LAN 2021

Mình nghĩ đây có thể là những băn khoăn chung cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên vừa...

20 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ DU HỌC ĐẠI HỌC Ở BA LAN

     (DU HỌC BA LAN CHD) Trung tâm tư vấn du học CHD xin tổng hợp lại những sự thật thú vị...

Prev Next